เปรียบเทียบกันชนหน้า Bull Bar King Series ทั้ง 4 รุ่น!

KING SERIES BULL BAR - Hamer

ถ้าคุณกำลังมองหากันชนหน้าแต่งรถออฟโรดเท่ ๆ ดุดัน และแข็งแกร่งอยู่ละก็ HAMER มีกันชนหน้าสไตล์นั้นมาแนะนำคุณ ซึ่งมีให้เลือก 4 รุ่น โดยทั้งหมดนี้อยู่ในซีรีส์กันชนหน้าสุดเท่ Bull Bar King Series ส่วนแต่ละรุ่นมีจุดเด่นอะไรบ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย!

ตารางเทียบคุณสมบัติกันชนหน้า HAMER Bull Bar King Series 4 รุ่น

กันชนหน้า Bull Bar King series ของ HAMER มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นมีรูปลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว แน่นอนว่าสเปกและฟังก์ชันการใช้งานจัดเต็มไม่แพ้กัน

KING SERIES BULL BAR

กันชนหน้า HAMER รุ่น KING SERIES BULL BAR ตัวนี้ออกแบบเน้นความโฉบเฉี่ยวและดุดัน แต่ก็พ่วงฟังก์ชันการทำงานมาเต็มแน่นไม่แพ้ความเท่ เริ่มตั้งแต่การติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่มเติมแบบ 3 IN 1 คือไฟตัดหมอก ไฟหรี่ ไฟเดย์ไทม์ และไฟเลี้ยว และเพิ่มความสว่างไปอีกขั้นเพราะมีพื้นที่สำหรับติดตั้งไฟ LED Bar เพิ่มได้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอ เพราะกันชนหน้ายังทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เดิมทั้งหมดของตัวรถ รวมถึงเซ็นเซอร์ Techpack อีกด้วย

หากว่าคุณชอบเข้าป่าหรือเดินทางแบบลุย ๆ กันชนหน้า HAMER รุ่นนี้ ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับติดตั้งวินซ์ (Winch) หรือรอกไฟฟ้าเอาไว้แล้ว แถมยังมีช่องประตูเปิดปิดเสริมเข้ามาด้วย ซ่อนเอาไว้มิดชิด แต่ก็ยังเปิดใช้งานได้สะดวกมาก

อีกหนึ่งจดเด่นก็คือคุณติดตั้งระบบฉีดล้างไฟหน้าได้เพิ่มได้ ไม่ว่าจะลุยฝุ่นลุยโคลนแค่ไหน เพียงกดสั่งปัดน้ำฝนจิ๋ว ระบบก็จะฉีดล้างไฟหน้าให้ใสสะอาดได้ในพริบตา

KING SERIES MAX

กันชนหน้า HAMER รุ่น KING SERIES MAX กับความโฉบเฉี่ยวและการปกป้องอันแข็งแกร่ง ด้วยการออกแบบบเหล็กคุณภาพหนา 3 มิลลิเมตรขึ้นรูปให้เป็นกันชนหน้าสุดเท่ พร้อมกับใส่ระบบไฟแบบ 3 IN 1 อันประกอบไปด้วยไฟตัดหมอก ไฟหรี่ ไฟเดย์ไทม์ และไฟเลี้ยวมาให้พร้อม ทั้งยังใช้กับระบบเซ็นเซอร์เดิมที่ติดมากับตัวรถและระบบเซ็นเซอร์ Techpack ได้

ที่สำคัญเลยคือ กันชนสุดโฉบเฉี่ยวรุ่นนี้ออกแบบช่องใส่วินซ์ (Winch) หรือรอกไฟฟ้ามาให้พร้อม จึงติดตั้งเพิ่มได้อย่างง่ายดาย ซึ่งช่องพิเศษนี้จะซ่อนอยู่ใต้กันชนและมีฝาเปิดปิดครอบไว้อีกชั้น สวยงามและเปิดใช้งานได้ง่าย

KING SERIES PLUS (PT)

KING SERIES PLUS (PT) คือ อีกหนึ่งรุ่นกันชนหน้าในซีรีส์นี้ ที่ HAMER ภูมิใจนำเสนอ เพราะความดุดันขั้นสุดที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง ด้วยแผงกันชนอันแข็งแกร่งและโครงเหล็กสุดเท่ที่ออกแบบเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและปกป้องไฟหน้ารถและห้องเครื่องเพิ่มอีกเท่าตัว แต่แค่ความเท่คงยังไม่พอ กันชนหน้าจาก HAMER ต้องมีฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มด้วย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าบนตัวกันชนที่ติดตั้งเพิ่มมาให้แบบ 3 IN 1 ที่มีทั้งไฟตัดหมอก ไฟหรี่ ไฟเดย์ไทม์ และไฟเลี้ยว สว่างจ้าเห็นชัดแม้อยู่ในพื้นที่แสงน้อยอย่างถนนนอกเมือง บนเขา หรือกลางป่า

KING SERIES PLUS (PT) - HAMER

อย่าเพิ่งคิดว่าจะหมดเพียงเท่านี้ กันชนหน้ารุ่นนี้ ยังมีช่องสำหรับติดตั้งวินซ์ (Winch) หรือรอกไฟฟ้าพร้อมประตูเปิดปิดที่เปิดใช้งานได้สะดวกจากด้านหน้า และยังออกแบบให้รองรับระบบล้างไฟหน้าเพิ่มเข้ามาด้วย ลุยโคลนหนัก ๆ ลุยฝุ่นเต็ม ๆ ก็ทำความสะอาดได้ทันทีแม้รถจะยังวิ่งอยู่ก็ตาม

ส่วนเรื่องความปลดภัย HAMER ก็คิดเผื่อไว้แล้ว จึงออกแบบให้กันชนหน้าทุกรุ่นทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เดิมที่ติดมากับตัวรถ และใช้ระบบเซ็นเซอร์แบบ Techpack ได้ด้วย จึงหายห่วงทั้งเรื่องความปลอดภัยและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

KING SERIES PLUS (PS)

กันชนหน้า HAMER รุ่น KING SERIES PLUS (PS) คือ กันชนหน้ารุ่นท้ายสุดของซีรีส์ ที่ทรงพลังไม่แพ้รุ่นอื่น ๆ ทั้งความเท่ของตัวกันชนและโครงเหล็กด้านบนที่ช่วยปกป้องห้องเครื่องและไฟด้านได้มากขึ้น และยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟส่องสว่างเพิ่มเติมที่ติดตั้งมากับกันชนแบบ 3 IN 1 ที่มีทั้งไฟตัดหมอก ไฟหรี่ ไฟเดย์ไทม์ และไฟเลี้ยว

ส่วนเรื่องเซ็นเซอร์ที่หลายคนกลัวว่าจะใช้ร่วมกับกันชนหน้าใหม่ไม่ได้ ต้องเสียเงินเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด HAMER เข้าใจจุดนี้ดีจึงจัดการออกแบบให้กันชนหน้าสามารถทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เดิมที่ติดมาพร้อมตัวรถและใช้กับเซ็นเซอร์ Techpack ได้

กันชนหน้า Hamer รุ่น KING SERIES PLUS (PS)

นอกจากนี้กันชนหน้า KING SERIES PLUS (PS) รุ่นนี้ยังเจาะช่องตรงกันชนเอาไว้ให้คุณติดตั้งวินซ์ (Winch) หรือรอกไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งมีประตูขนาดเล็กช่วยให้เปิดปิดง่ายตอนต้องการใช้งาน ติดตั้งก็ง่าย ใช้งานก็สะดวกขนาดนี้ ต้องยกให้กันชนสายลุยของ HAMER

HAMER ไม่ได้มีแค่กันชนหน้าที่ทั้งเท่และอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันเทท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งรถออฟโรดให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกันชนหลัง สเก็นหรือห่วงโอเมกา แร็คหลังคารถออฟโรด กันแคร้ง หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การขับขี่แบบสายลุยสนุกกว่าเดิม HAMER ก็มีให้เลือกเช่นกัน และสามารถเลือกชมตัวอย่างรถออฟโรดที่ติดตั้งกันชนหน้า Bull Bar King Series เพิ่มเติมได้ที่หน้าเพจเฟสบุ๊คของ Hamer4x4